Có nên nằm ngủ quay đầu ra cửa chính?

Trong việc sắp xếp giường ngủ, nhiều người không biết “Có nên nằm ngủ quay đầu ra cửa chính không?”. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về nằm ngủ quay đầu hướng nào tốt và đưa ra một số lời khuyên phong thủy để giúp bạn có một không gian ngủ yên bình và an toàn.

Tại sao không quay đầu ra cửa?

Có nên nằm ngủ quay đầu ra cửa chính? Nhiều người cho rằng điều đó rất không tốt cho người nằm. Vậy tại sao lại như vậy? Cùng tìm hiểu nhé!

Theo phong thủy, đầu giường đối diện với cửa chính hoặc cửa phòng ngủ là cấm kỵ trong phong thủy:

  • Khi ngủ, chúng ta cần sự an toàn và ổn định, cửa là nơi bắt buộc phải đi qua khi ra vào phòng, nằm quay đầu ra cửa sẽ khiến người ngủ không yên, dễ gặp ác mộng hoặc sinh ra ảo giác, đau đầu, có hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, cửa đặt đối diện với phần giữa của giường (vị trí tương đương ngang bụng người) sẽ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa hoặc đặt đối diện phần đuôi giường có thể gây ra các bệnh lý về chân.

  • Không nên để đầu đối diện với cửa ngủ, bởi vì chỉ có người chết đặt trong linh đường mới phải đối diện với cửa. Đối xử với người sống như đối xử với người chết sẽ mang lại tai họa cho người sống. 

Vậy có nên nằm ngủ quay đầu ra cửa chính? Từ góc độ sinh lý và tâm lý mà nói, giường đối diện cửa sẽ cho người ngủ một loại cảm giác không an toàn, luôn cảm giác sẽ có người muốn đi vào, liền ngủ không yên, khó nghỉ ngơi, không có lợi đối với sức khỏe. Chưa kể lâu ngày những khí lưu từ cửa xông thẳng vào đầu giường còn gây đau đầu và nhiều bệnh tật khác.

Hướng ngủ có quan trọng không?

Có nên nằm ngủ quay đầu ra cửa chính? Hướng ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một môi trường ngủ lý tưởng và hỗ trợ sức khỏe và tinh thần của chúng ta. Hướng giường ngủ đúng cũng có thể cân bằng dòng chảy năng lượng trong căn phòng, giúp bạn ngủ ngon hơn và giảm thiểu căng thẳng. 

Theo các nghiên cứu khoa học, tác động từ trường của Trái Đất rất mạnh mẽ. Cực dương ở phía Bắc của Trái Đất trong khi cực âm nằm ở phía Nam. Con người cũng có từ trường như nam châm từ khi sinh ra, với cực dương ở đỉnh đầu và cực âm ở dưới chân. Khi bạn nằm ngủ quay đầu về hướng Bắc, hai cực dương sẽ đẩy nhau, gây mất cân bằng và có thể làm bạn bị đau đầu, rối loạn giấc ngủ.

Hướng ngủ cũng ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ (REM), một phần quan trọng trong giấc ngủ. Ngủ ở vị trí phía Bắc - Nam có thể tạo ra chu kỳ giấc ngủ (REM) dài hơn, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Ngược lại, nếu bạn nằm ngủ về hướng Đông - Tây, chu kỳ giấc ngủ của bạn sẽ ngắn hơn. 

Ngoài ra, hướng ngủ còn ảnh hưởng đến lưu thông máu huyết trong cơ thể. Lượng sắt trong máu có thể bị ảnh hưởng bởi từ trường của Trái Đất. Vì thế lượng máu bơm vào tim cũng sẽ bị ảnh hưởng tùy vào chiều hướng nằm khi ngủ của bạn. Hướng ngủ không đúng sẽ gây ra các vấn đề về máu huyết, ảnh hưởng đến não, khiến bạn choáng váng khi thức dậy hoặc thậm chí có thể gây ra đột quỵ. Việc đặt đầu ngủ theo hướng phù hợp giúp duy trì lưu thông máu lý tưởng, giảm nguy cơ các vấn đề sức khỏe.

Những điều chỉnh nhỏ về hướng ngủ có thể mang lại lợi ích lớn. Chúng giúp cân bằng lưu thông máu, tối ưu hóa tương tác từ trường và cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp bạn thức dậy cảm thấy sảng khoái, sẵn sàng cho một ngày mới. 

Nằm ngủ quay đầu hướng nào tốt? 

Không nên nằm ngủ hướng nào? Có nên nằm ngủ quay đầu ra cửa chính? Dưới đây là một số lời khuyên để bạn có giấc ngủ tốt hơn, cải thiện sức khỏe cho bạn và gia đình:

  • Đầu giường nên dựa vào tường phía nam: Hướng ngủ tốt nhất là hướng nam, hoặc nếu không thể, thì hướng đông cũng là một lựa chọn tốt. Người ta thường nói, nằm ngủ hướng Nam hoặc hướng Đông sẽ mang lại hạnh phúc và tài lộc. Đó là do cảm giác thoải mái và năng lượng tích cực mà bạn nhận được khi ngủ theo 2 hướng này. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngủ quay đầu về hướng Nam, huyết áp sẽ giảm và chất lượng giấc ngủ được cải thiện.

  • Tránh cửa và các nguồn năng lượng tiêu cực: Đầu giường nên tránh cửa và không đối diện với nhà vệ sinh, cũng như các nguồn năng lượng tiêu cực như cửa sổ, ban công đón gió.

  • Tránh hướng tây: Người xưa lấy phương Tây làm thế giới Cực Lạc, là nơi sau khi chết hướng tới. Vì vậy, đặt đầu giường hướng Tây được coi là vi phạm phong thủy, có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và may mắn của gia chủ. Tuy nhiên, có nên nằm ngủ quay đầu ra cửa chính không thì đây chỉ là một quan niệm và không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng đặt đầu giường hướng Tây sẽ gây hại cho sức khỏe. Mọi quyết định của bạn đều phụ thuộc vào sở thích cá nhân và không bị giới hạn bởi quan niệm phong thủy.

Có nên nằm ngủ quay đầu ra cửa chính? Câu trả lời là không. Nằm quay đầu ra cửa gây bất an, khó ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của bạn. Hãy áp dụng những lời khuyên trên, bạn sẽ tạo ra một không gian ngủ yên ổn hơn. Nếu muốn tiến vào giấc ngủ nhanh và sâu hơn, bạn có thể tham khảo một số mẫu nệm tốt tại Edena. Nhanh chóng liên hệ 1900 1569 để được tư vấn và chọn mua mẫu nệm thích hợp nhé!

Xem thêm: https://edena.vn/products/nem-cao-su-thien-nhien-coolatex

BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục